Ngày nay, Youtube được xem là một trong những trang mạng xã hội được đông đảo người dùng truy cập. Từ đó, YouTuber xuất hiện ngày càng nhiều và dần trở thành một nghề HOT hơn bao giờ hết. Vậy YouTuber là gì? Tại sao nghề YouTuber lại hot đến vậy?

 

YouTuber là gì?

YouTuber được hiểu là một người chuyên sáng tạo nội dung ở dưới dạng video và được chia sẻ nó ở trên nền tảng YouTube để người dùng xem. Chủ đề nội dung và video cần phải được chính YouTuber tự thực hiện. Những  hình ảnh cũng như âm thanh của người khác bạn không được sử dụng để đăng tải trên YouTube mà không có sự cho phép của chủ sở hữu.

YouTuber là gì?

Thông thường, những YouTuber thường tạo ra các video xoay quanh cuộc sống hằng ngày với nội dung hấp dẫn và thu hút nhiều người xem. Toàn bộ các video được YouTuber chia sẻ sẽ có những chủ đề như ẩm thực, cuộc sống, học thuật, du lịch,… Video sau khi được đăng tải lên YouTube sẽ đem đến nguồn thu nhập cho YouTuber nếu như video đó được nhiều người theo dõi.

Lý do vì sao YouTuber lại trở thành một ngành HOT?

Nghề YouTuber cách đây khoảng 7 đến 8 năm chỉ là một khái niệm khá mơ hồ nên vào thời gian đó để trở thành một người sáng tạo nội dung là một thách thức rất lớn. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì YouTuber được xem là ngành nghề đang phát triển ở trong tương lai gần.

Lý do vì sao YouTuber lại trở thành một ngành HOT 

Ngày nay, YouTube được xem là trang mạng xã hội nơi chia sẻ video lớn nhất thế giới. Chính vì thế, những nghề liên quan đến việc sáng tạo video, hình ảnh ngày càng trở nên phổ biến và phát triển hơn.

Ngành công nghiệp này vốn đã hot ngày nay đang trở nên hot hơn, với từng đối tượng riêng lẻ, số lượng ngày càng tăng và các thương hiệu tập trung vào truyền thông kinh doanh mạnh mẽ trên YouTube.

Thu nhập YouTuber từ đâu?

Thu nhập từ YouTube Partner

Trở thành đối tác của YouTube được xem là cách kiếm tiền truyền thống nhất ở trên YouTube. Quảng cáo sẽ xuất hiện trên video của bạn sau khi YouTube cho phép bạn bật tính năng kiếm tiền. Dựa vào từng lần nhấp vào quảng cáo mà bạn sẽ được tính số tiền phù hợp.

Thu nhập YouTuber từ đâu?

Số tiền kiếm được khi đăng tải video lên YouTube sẽ nhận được thông qua tài khoản Adsense của mình. Sau khi thu thập bạn kiếm được đạt đến số tiền tối thiểu mà YouTube quy định là 100 đô la thì Adsense tiến hành chuyển tiền cho bạn bằng Western Union. Để nhận tiền thì bạn chỉ cần đến ngân hàng liên kết là được.

Tham gia Ads Network 

Ads Network được biết đến là trung gian quản lý nội dung và đặt quảng cáo trên video mà bạn đã đăng tải. Tương tự với việc trở thành đối tác YouTube nhưng có một điểm khác với YouTube đó là bạn không cần phải có tài khoản Adsense. Thay vào đó, Network tại Việt Nam sẽ tiến hành thanh toán số tiền từ lượt nhấp quảng cáo của bạn thông qua tài khoản ngân hàng mà bạn đang dùng.

Tham gia Network 

Quảng cáo trực tiếp

Khi kênh YouTube của bạn có nhiều lượt theo dõi, đăng ký cùng với nhiều lượt xem thì bạn đã trở thành một người có sức ảnh hưởng. Lúc này, bạn có thể sẽ được nhiều nhãn hàng và thương hiệu tự động liên hệ để đặt hợp đồng quảng cáo. Không những vậy, bạn còn có cơ hội trở thành người đại diện của các thương hiệu nổi tiếng, đem đến doanh thu cực lớn.

Quảng cáo trực tiếp

Quỹ cộng đồng – Donate

Khi nhắc đến việc Donate thì bạn sẽ nghỉ đến ngay các Streamer, người thường xuyên nhận donate nhất sau mỗi lần Live Stream. Tùy thuộc vào độ nổi tiếng của bạn mà sẽ có số lượng người hâm mộ donate sẽ khác nhau. Việc donate có nhiều hình thức khác nhau như gửi tiền đến ví điện tử, gửi tiền qua tài khoản ngân hàng,…

Quỹ cộng đồng - Donate

Cần phải lưu ý những gì khi trở thành YouTuber?

YouTube cho phép người dùng chia sẻ video của mình với mọi người, hay nói cách khác, bất kỳ ai cũng có thể trở thành YouTuber. Tuy nhiên, trở thành một YouTuber thực sự thì không phải ai cũng có thể làm được. Bạn cần phải lưu ý một vài điều sau:

Cần phải lưu ý những gì khi trở thành YouTuber

  • Bạn phải tuân thủ theo các nguyên tắc do YouTube đặt ra.
  • Không được đăng lại hoặc ăn cắp video và chất xám của người khác.
  • Tham khảo và học hỏi những điều mà những người đi trước đã chia sẻ lại để rút kinh nghiệm giúp bạn tiến xa hơn.
  • Nên chuẩn bị tâm lý thật tốt trong trường hợp bạn có thể trở thành đối tượng “thị phi. Bạn phải biết rằng YouTuber giống như làm dâu trăm họ, có thể bị ăn chửi thường xuyên nên trước khi bạn đăng tải nội dung gì thì cần phải chuẩn bị tâm lý trước cho mình.
  • Đây được xem là nghề đòi hỏi sự kiên nhẫn, đam mê và quyết tâm nên để thành công bạn phải là người không ngại khó khăn ban đầu.

Tạm kết

Như vậy, Thủ thuật onlie đã giải đáp cho bạn về YouTuber là gì? Những điều cần lưu ý trước khi làm YouTuber. Nếu bạn là một người yêu thích sáng tạo nội dung, không ngại ống kính thì hãy thử trở thành YouTuber một lần nhé. Hy vọng thông tin mà chúng tôi chia sẻ thật sự hữu ích với bạn.

Theo Sforum

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *